Chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới

Bất cứ ai thực sự yêu thiên nhiên, hoa và đặc biệt là hoa tulip nên ghé thăm Keukenhof – khu vườn hoa đẹp như tranh vẽ nhất trên thế giới, được gọi là thiên đường trên trái đất Những bông hoa lung linh đầy màu sắc.

Thật vậy, không có nơi nào khác trên trái đất, bạn có thể tìm thấy rất nhiều màu sắc và nhiều hoa như ở đây. Hơn 7 triệu bông hoa được trồng trong công viên tráng lệ này hàng năm, tạo nên một khung cảnh trang trí đẹp mắt cho những bức ảnh đẹp nhất.

Với diện tích 32 ha, Keukenhof trong thế kỷ 15 là một nơi săn bắn bao gồm rừng và cồn cát. Năm 1949, Thị trưởng Lambooy, thị trưởng của Lisse với hàng chục người trồng hoa tulip nổi tiếng, đã phát triển ý tưởng cho một triển lãm hoa ngoài trời, được xây dựng trên khu vườn hoa Keukenhof xinh đẹp mà chúng ta thấy ngày nay. Được thiết kế chủ yếu theo phong cách cổ điển của Anh, Keukenhof cũng có các loại phong cách sân vườn khác nhau, bao gồm cả khu vườn kiểu Nhật Bản và khu vườn lịch sử. Các loại thảo mộc cổ xưa, giống hoa tulip rất cũ, cũng như cây lâu năm và cây bụi thực sự thu hút vô số những người yêu thiên nhiên đến đây.

Ngoài hơn 35.000 hoa tulip, hoa thuỷ tiên vàng, hoa thuỷ tiên vàng, lục bình và các loài khác, làm cho khu vườn trở thành một bức tranh phong cảnh ngoạn mục. Du khách cũng sẽ tìm thấy 2.500 cây với 87 giống, cũng như nhiều tác phẩm điêu khắc sân vườn tinh tế trong toàn bộ khuôn viên đều tuyệt đẹp cho mắt.

Điểm nhấn chính của Keukenhof là tất nhiên là hoa, nhưng cũng có sân chơi cho trẻ em, một hồ nhân tạo với những con thiên nga và vịt, một sân khấu ngoài trời với các buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng. , một cối xay gió và đặc biệt là 50 nghệ sĩ đã tạo ra 150 tác phẩm nghệ thuật để biến nó trở thành công viên điêu khắc lớn nhất ở Hà Lan.

Thời gian ghé thăm Keukenhof là đẹp, nhưng đẹp nhất vào mùa xuân và mùa thu khi hàng trăm bông hoa nở rộ với màu sắc rực rỡ nhất.

Bạn có thể dễ dàng đến công viên này bằng cách đi tàu từ Ga Trung tâm Rotterdam đến Leiden (một thị trấn cũ nơi hoa tulip được giới thiệu lần đầu tiên đến Hà Lan), từ đó bạn có thể đi xe số 54 đến Keukenhof.

Bắt đầu từ năm 2012, khu vườn đẹp nhất thế giới mở cửa liên tục trong những tháng mùa xuân và mùa thu, kể cả Chủ nhật và ngày lễ, mở cửa từ 8:00 sáng đến 7:30 tối hàng ngày. Vì vậy, du khách đến công viên tha hồ cho cảnh đẹp mà không lo lắng về việc bị theo thời gian hoặc bị đóng cửa.

Với hơn 800.000 khách truy cập mỗi năm, Keukenhof là đẳng cấp thế giới và luôn là điểm nhấn khi nói đến các điểm du lịch hàng đầu ở Hà Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *