Chiêu đãi cả nhà cá kho chuối riềng thơm nức – vnair

Chiêu đãi cả nhà cá kho chuối riềng thơm nức

Cá kho chắc làm thịt, mùi thơm mặn mà, để ăn cộng cơm hot trong ngày mát trời hay lành lạnh thì xuất sắc. Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là phương pháp nấu món cá kho chuối riềng của chị Tô Hưng Giang (35 tuổi, Hà Nội): Nguyên liệu: – Cá để kho: cá trắm (cá rô, cá quả) – Chuối xanh: 4-5 quả – Riềng: một củ nhỏ – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Hành khô: 2 củ – Ớt tươi: 2-3 quả (tuỳ độ cay) – thịt ba chỉ: 200-300 gram – Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon cách làm: – Cá thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. – thịt ba chỉ rửa sạch (có thể chần qua nước sôi), cắt miếng vừa ăn. – Ướp làm thịt ba chỉ và cá sở hữu 3 thìa cà phê bột canh, hai thìa cà phê bột nêm, chút hành, riềng băm nhỏ, bột nghệ, nước mắm. Để cá ngấm gia vị trong 30 phút. Đôi khi đảo hoặc xóc cá lên. – Riềng, gừng thái lát mỏng. Ớt để cả quả hoặc thái miếng nhỏ (tuỳ độ cay mà điều chỉnh). – cách thắng đường: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3-4 thìa canh trục đường hoa mai vàng, tuyến phố tan ngả sang màu vàng cánh gián tắt bếp, thêm vào chút nước trắng sẽ thu được nước tuyến phố. – Chuối xanh rửa sạch, để cả vỏ xanh bên ngoài hoặc tước vỏ tuỳ sở thích, cắt khúc bổ đôi thành miếng vừa ăn. – Chuẩn bị nồi đế dày, lớp trước hết xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo 1 lớp chuối xanh. Cá sau lúc ngấm gia vị thì đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng làm thịt ba chỉ. Lớp trên cộng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng thì xếp thêm 1 ít lên trên nữa). Rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên. – Đổ phần nước trục đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá,hạ nhỏ lửa đun tới lúc cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm nhưng không được lật cá, giả dụ chuối, làm thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được. – khi cá sắp được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn. Tắt bếp để cá nguội, lúc nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *