Gà hấp bí đỏ – món ngon đặc sắc cho một ngày cuối tuần

Thay vì các ngày trong tuần thao tác làm việc bận rộn, ngày vào ngày cuối tuần thư thả các thiếu nữ nội trợ hãy cùng vào bếp chuẩn bị sẵn sàng một đồ ăn mới cho bữa cơm hạnh phúc gia đình thêm rực rỡ nhé.

nếu bạn đã chán ngán với các món ăn tương quan đến dầu mỡ hay món luộc đơn thuần, vậy thì chúng ta hãy đến với món hấp. Món ngon mà mình muốn gửi tới các ban ngày hôm nay là món gà hấp bí đỏ, ăn rất ngon, trông bắt mắt, thú vị vô cùng. Nếu như bạn chưa biết cách xúc tiến đồ ăn này ra sao, hãy đọc nội dung bài viết nhỏ tiếp sau đây về kiểu cách làm món ngon đơn thuần này nhé.

nguyên vật liệu sẵn sàng chuẩn bị cho món thịt gà hấp bí đỏ:

  • 1 quả bí ngô nhỏ
  • 1 chiếc đùi gà
  • 100 gam đậu hạt
  • 5 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Nước tương, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu.

ngoài những, bạn chuẩn bị thêm 1 nồi hấp.

quá trình triển khai món thịt gà hấp bí đỏ:

Bước 1: Bí đỏ bạn rửa sạch, để ráo hoặc bạn cũng có thể dùng khăn sạch sẽ để thấm cho khô. Sau đó cắt theo hình răng cưa & nạo bỏ phần ruột bên phía trong, mình sẽ lấy bí đỏ là khuôn hấp cho đồ ăn này.

  • Đậu hạt rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Hành lá bạn cắt rễ, nhặt & rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Gừng cạo vỏ, bạn đập dập sơ hoặc thái lát chéo.
  • Tỏi bóc vỏ, để nguyên nhánh.

Bước 2: Về thịt gà bạn rửa sạch, luộc chín và tước nhỏ ra nhé rồi cho thịt gà vào tô trộn đều với đậu.

Bạn nêm 1 coffe dầu mè, 1 coffe nước tương, 1 chút muốn và tiêu. Trộn đều & ướp chừng 7-10 phút.

Bước 3: sau cùng là bạn sẽ cho hỗn hợp này vào trong quả bí đỏ, rồi đặt gừng và tỏi lên trên. Cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Về nồi hấp, bạn bắc lên phòng bếp trước đây, đun nóng nồi rồi mới cho bí đỏ vào hấp nhé. Chúng ta cũng có thể kiểm tra món gà hấp bí đỏ đã chín hay chưa bằng phương pháp thử hạt đậu.

Với món gà hấp bí đỏ, chúng ta cũng có thể dọn và ăn kèm với cơm rất ngon. Một món ăn mà ở đó bạn có thể cảm nhận được hương thơm của gừng tỏi thoảng hương trong từng miếng thịt gà, xen lẫn đâu đó vị ngọt của bí & bùi bùi thơm thơm của đậu. Đó mới chỉ là hương, còn sắc tố các bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ ánh nhìn tiên phong đấy nhé.

bên cạnh món gà hấp bí đỏ mà mình gửi tới những bạn hôm nay, bạn có thể bài viết liên quan cách làm 1 vài món hấp ngon & dễ làm khác, chẳng hạn như món mướp hấp tôm.

Chúc những bạn tiến hành thành công và có bổ sung thêm nhiều bữa tiệc ngon miệng bên GĐ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *