Hướng dẫn tự làm cơm cháy kho quẹt tại nhà

Cơm cháy kho quẹt là đồ ăn ngon, bình dân của người miền Tây nhưng được các thực khách sành ăn rất chi là yêu chuộng. Món ăn dễ nghiền, thơm giòn mê hoặc đã sở hữu trọn cảm tình của những người dân mới thử ngay lần đầu tiên.

Những miếng cơm cháy giòn tan, vàng ươm được chấm vào nồi kho quẹt đậm đà sóng sánh sẽ khiến hài lòng cả những người khó chiều chuộng. Vốn dĩ cơm cháy đã giúp tất cả chúng ta liên tưởng về nhà hàng ăn uống Việt Nam dân dã, là mùi vị không xa lạ của gia đình, quê nhà. Đồ ăn sẽ giúp đỡ bạn lưu ý lại Hình ảnh thơ ấu bên các nồi cơm cháy xưa. Bởi vì là đồ ăn không quá cầu kì khi chế biến nên được rất nhiều người học hành & tự làm để chiêm ngưỡng trong những bữa cơm nhà thay vì ra quán. Vậy, hãy cùng chúng tôi học tập bí kíp nấu món cơm cháy kho quẹt thơm ngon trong nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

Vật liệu làm cơm cháy kho quẹt

+ Cơm nguội: 1 bát to (các bạn cũng có thể làm bao nhiêu tùy thích nhé)

+ Thịt ba chỉ: 250g

+ Tôm khô: 100g

+ Nước mắm ngon: 100ml

+ Đường: 70g

+ Nước lọc: 100ml

+ Hành hoa, tỏi, hành khô, ớt tươi tùy thích

Cách làm

Tôm khô rửa sạch bụi, ngâm nở, hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm sơ qua. Hành hoa, ớt nhặt rửa sạch thái nhỏ. Pha hồn hợp nước mắm cùng theo với đường cho thêm 100ml nước lọc khuấy tan đều.

– Cơm nguội chọn loại gạo dẻo vo sạch, nấu chín thành cơm & để nguội. Trong công đoạn làm cơm cháy nên lựa chọn một chiếc chảo chống dính, cho dầu & đợi dầu nóng lên, từ từ cho nhỏ lửa & cho cơm nguội vào, để ý ấn hơi mạnh tay để cơm dính vào thành miếng mỏng tanh. Giữ lửa âm ỉ trong khoảng 10 phút để cơm được vàng giòn và khi cơm cháy ngon gập đôi miếng cơm rồi xếp vào đĩa.

– Thịt ba chỉ thải miếng nhỏ cỡ 1,5x2cm, cho thịt vào chảo hòn đảo chín đều cho xém vàng ra bớt mỡ thì vớt thịt ném ra bát để riêng.

– Cho tỏi băm và hành khô vào chảo chiên cho tới lúc thịt vàng thơm thì tôm đã ngâm nở vào xào cùng. Cho toàn bộ tổng thể bát nước mắm đường đã pha ở trên vào chảo tôm và rim tôm trên lửa nhỏ cho tới lúc tôm hơi săn vào.

– liên tiếp cho thịt ba chỉ đã chiên vàng vào kho cùng với tôm cho tới khi thịt ba chỉ & tôm săn lại, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị GĐ. Khi món kho quẹt sánh lại, những bạn cho hành hoa vào, tùy theo khẩu vị gia đình ăn được cay nhiều hay ít mà bạn gia giảm thêm ớt băm cho đồ ăn được ngon hơn.

– Khi ăn bạn có thể cắt nhỏ miếng cơm cháy & để cùng nồi kho quẹt. Hoặc có thể để nguyên miếng to để tự tay người ăn bẻ & chấm vào kho quẹt.

Hãy thử nấu món cơm cháy kho quẹt cho gia đình & người thân trong gia đình cùng chiêm ngưỡng món ngon siêu thị nổi tiếng của miền Tây này vào những ngày đoàn viên hoặc bữa cơm GĐ. Khẳng định mùi vị của món ăn sẽ không làm bạn tuyệt vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *