Lạ mắt với 5 loại trái cây có hình đạng đặc biệt giá vô cùng “chát” ở Nhật Bản

Lạ mắt với 5 loại trái cây có hình đạng đặc biệt giá vô cùng “chát” ở Nhật Bản, không chỉ có dạng hình ‘không giống ai’, những dòng hoa quả này còn mang giá đắt đỏ, chỉ dành cho giới đại gia. Bài viết bạn quan tâm:

Cam ngũ giác Đúng như tên gọi của mình, dòng cam này với hình trạng là 1 hình ngũ giác đều, được các nhà nghiên cứu nông nghiệp lai tạo giữa cam và quýt, sau ngừng thi côngĐây luôn trồng mang một khung gỗ nhất quyết dạng hình. Do bí quyết trồng đặc biệt nên mỗi kg cam ngũ giác ở Nhật mang giá cao, khoảng 700.000 đồng 1 kg, và luôn trong hiện trạng khan thảng hoặc hàng vì mỗi năm chỉ với rất ít số cam đạt tiêu chuẩn được bán ra thị phần. cái quả đến trong khoảng tỉnh giấc Ehime này không chỉ hút khách bởi hình trạng độc đáo, hương vị lạ mà còn mang ý nghĩa linh tính. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp những sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. Lúc bổ ra, những múi cam bên trong sắp xếp rất đều đặn, cân đối, vuông thành sắc cạnh, biểu trưng cho âm dương ngũ hành hài hoà. Dưa hấu đen dưa đỏ thường với lớp vỏ sọc vân, xanh nhạt hoặc xanh đậm, còn cái vỏ đen thì đúng là “xưa nay hiếm” và chỉ xuất hiện ở vùng Hokkaido (Nhật Bản). Đây được xem là vua của những mẫu dưa đỏ mang giá bán cao nhất lên đến hơn 6.100 đô la (khoảng hơn 130 triệu đồng). Giá bán bình dân hơn cũng khoảng vài trăm đến vài ngàn đô la Mỹ do mỗi năm, vùng này chỉ xuất xưởng 10.000 quả dưa hấu. Với lớp vỏ đen đẳng cấp, cái dưa đặc trưng này được xem là món quà mà giới đại gia hay dành tặng nhau. dưa đỏ đen với rất ít hạt, thậm chí là không sở hữu hạt, hương vị tuyệt hảo. Hiện giờ, dưa đỏ đen Densuke chỉ được trồng ở xã Toma, Hokkaido. Dưa hấu vuông Bình dân hơn dưa hấu đen ruột đỏ, dưa hấu vuông đã xuất hiện từ phổ biến năm nay trên thị phần, thậm chí là cả ở Việt Nam, mang tầm giá vài triệu đồng. Loại dưa này được trồng quần đảo Shikoku và được sử dụng để khiến quà tặng phổ biến hơn là để thưởng thức. Cũng giống như cam ngũ sắc, việc tạo ra quả dưa hình trạng đặc thù này phải nhờ đến khung nhất thiết, căn cứ theo tình trạng phát triển của dưa mà chiếc khung sẽ được nới dần ra. cái dưa hấu vuông đã được đăng ký độc quyền và không được trồng ở đâu ngoài Zentsuji. Mỗi năm, nơi đây chỉ thu hoạch 300 quả, ví như thất bát thì số lượng còn ít hơn. Giá một quả dưa đỏ vuông ở Nhật khoảng 100-200 USD nhưng lúc bán ra nước ngoài mang thể lên tới 900 USD. Dâu bạch tuyết

không thể phủ nhận bất kỳ cái trái cây nào gây sốt ở Nhật thì cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện ở Việt Nam và được săn lùng ráo riết. Một trong số ngừng thi côngĐây là dâu bạch tuyết. Thay vì màu đỏ mọng, những trái dâu tây này mang màu trắng đúng như tên gọi. Kích cỡ của một quả dâu với thể lên đến 50g, bằng bàn tay trẻ thơ. Ngay tại ở Nhật thì dâu bạch tuyết cũng là đặc sản quý hi hữu chỉ được trồng ở 1 trang trại nhỏ thuộc tỉnh Saga. Người dân nơi đây gọi là dâu bạch ngọc – viên ngọc màu trắng.

Ngoài hình dáng lạ thì dâu bạch tuyết cất phổ quát chất dinh dưỡng, chất oxy hoá phải chăng gấp 5 lần dâu thường ngày. Quả dâu mọng nước và có mùi thơm đặc biệt. Tuy thuộc chiếc đắt đỏ nhưng so mang rộng rãi cái hoa quả “đại gia” khác thì dâu bạch tuyết vẫn bình dân hơn. Lúc về Việt Nam, chúng có giá 1,6 triệu đồng 1 kg nhưng khá khan thi thoảng. Xoài đỏ những loại thực phẩm sở hữu màu đỏ luôn được ưa chuộng ở tất cả quốc gia châu Á vì chúng được tin rằng sẽ đem đến may mắn. Vì vậy, giống xoài Taiyono Tamago màu đỏ ở vùng Miyazaki dù với giá trên trời nhưng lại được săn lùng và trở nên món quà biếu dịp Tết sang trọng. Mẫu xoài đỏ này được bán theo cặp có ý nghĩa may mắn, với giá 3.000 đô la Mỹ (khoảng 60 triệu đồng). Xoài đỏ được gọi là “quả trứng của mặt trời” do hình dáng đẹp, tròn, nhẵn bóng, nặng từ 350g trở lên và đặc biệt là phần giết quả thơm ngon. Độ ngọt của cái quả này được đánh giá là cao gấp 15 lần xoài thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *