Nguyên nhân nào khiến bạn hắt hơi liên tục

Hắt hơi là một phản xạ bỗng nhiên, khó mà kiềm chế nổi. Bình thường, không ít người ta chỉ hắt hơi 1 lần nhưng có một số người lại bắt buộc phải hắt hơi đến 2 thậm chí là 3 lần thường xuyên. Này đều là hiện tượng sinh lý bình thường.
có rất nhiều Lý Do dẫn đến hắt  xì hơi liên tục, trong số đó thông thường hắt hơi mở ra khi niêm mạc mũi bị tác động bởi những yếu tố như lạnh hoặc do hít phải các chất kích thích như: bụi, mùi hành cay, mùi nước hoa, mùi thuốc nhuộm trong vải…

Dị ứng theo mùa

đa số chúng ta bị dị ứng theo mùa nên hắt hơi trong một khoảng thời gian dài. Một lượng người dị ứng với các tác nhân bên trong nhà, nhưng một lượng người khác lại mẫn cảm với các yếu tố kích thích từ môi trường xung quanh phía bên ngoài. Những tác nhân phổ cập nhất trong đợt đông là ẩm ướt làm tăng nấm mốc và bụi ẩm. Triệu chứng bao gồm hắt hơi tiếp tục, tắc mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi, cổ họng và thỉnh thoảng là trên vòm miệng. Một số triệu chứng nặng hơn rất có thể có gồm có nhiễm trùng, mất ngủ, gặp trở ngại trong việc tiếp thu và tập trung chuyên sâu và dễ bị hen suyễn hơn nếu các triệu chứng này không được xử lý.

 

Cảm lạnh

tất cả chúng ta thường nghĩ rằng cảm lạnh vào mùa đông, nhưng trong thực tiễn bệnh hoàn toàn có thể xẩy ra bất ngờ trong thời hạn. Khi bị cảm lạnh, hắt hơi rất có thể là một triệu chứng ban đầu. Ngoài ra, polyp ở mũi cũng luôn có thể gây hắt xì liên tục.

Dị ứng với vật nuôi

Dị ứng với lông của vật nuôi như chó mèo không chỉ là xảy ra với trẻ em mà còn với từ đầu đến chân lớn. Tình trạng này sẽ gây hắt xì hơi liên tiếp. Ngoài các, một số lượng dân cư rất nhạy cảm với hương nước hoa mạnh. Cho nên vì thế, khi họ ngửi thấy 1 số ít loại nước hoa, họ bắt đầu hắt xì, vì hốc mũi bị viêm. Nếu như bạn thường xuyên giao thiệp với sương và độc hại không khí, nó cũng xuất hiện thể gây kích cầu lỗ mũi và gây nên hắt xì hơi.

Thay đổi thời tiết

Sự đổi khác độ ẩm quá mức cần thiết hoàn toàn có thể gây hắt hơi. Nhiều lúc chỉ cần thời tiết sắp đổi khác là những người này đã hắt hơi liên tục, ngoài ra do sự biến hóa khí hậu cũng như đời sống văn minh phải thao tác làm việc trong công sở – nơi có những phòng kính kín sử dụng điều hòa đã làm tăng số lượng người bị hắt hơi.

Giao thiệp với khói thuốc

Khói thuốc có thể kích cầu mũi khiến bạn phải hắt hơi. Nếu bạn liên tiếp giao thiệp với khói thuốc hoặc người quanh vùng hút thuốc thì có thể khiến bạn hắt hơi tiếp tục.

Dị ứng với chất kích cầu

Nếu khách hàng không mắc các bệnh viêm họng, viêm mũi, cảm cúm thì hoàn toàn có thể do Tại Sao đổi khác môi trường lạnh bất thần hoặc do dị ứng với 1 chất kích thích nào đó. Hắt hơi xuất hiện thêm khi niêm mạc mũi bị tác động bởi những vấn đề như lạnh, các chất kích cầu (bụi, mùi hành cay, hạt tiêu, mùi nước hoa, phấn hoa, mùi thuốc nhuộm tóc, nước giặt xả quần áo, vải…). Có người bị hắt hơi sau bữa tiệc, nhất là sau khi ăn thức ăn cay.

Thuốc

Nếu đang dùng một loại thuốc gì đấy, khung hình hoàn toàn có thể có phản ứng dị ứng với thuốc, tạo ra các triệu chứng như hắt xì hơi. Nếu do thuốc, bạn cần biến đổi loại thuốc khác theo phía dẫn của bác sĩ.

Ánh sáng mặt trời

ánh sáng mặt trời cũng xuất hiện thể là Nguyên Nhân thịnh hành tạo ra triệu chứng hắt hơi. Đó là những người dân bị mắc hội chứng hắt hơi (sneeze syndrome) và hội chứng này có đặc thù di truyền từ phụ huynh sang con cháu.

Để loại trừ Vì Sao, bạn cần vệ sinh căn nhà, phòng ngủ thật sạch, giữ ấm khi điều kiện thời tiết chuyển mùa, tránh tắm & gội đầu vào buổi sáng… Nếu hắt hơi kéo dài và kèm theo một số triệu chứng ngạt mũi hoặc phi lý bạn phải đến cơ sở y tế để được khám & điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *