Thưởng thức món ngon dân dã số 1: cua đồng rang me

Cua đồng rang me là món ngon không chỉ là cho những cánh mày râu nhâm nhi bên bàn nhậu, đây còn là ngón mon cho GĐ chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Những đồ ăn từ cua đồng vẫn luôn mang đến hương vị bình dị, quen thuộc và đậm chất của nhà hàng siêu thị Việt Nam. Nhiều đồ ăn được gia công từ cua như: canh cua rau đay mùng tơi, bún riêu cua,… luôn mang vị thanh đạm, được khá nhiều người thích thú. Tuy nhiên, món cua đồng rang me lại mang lại một vị không giống bởi vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt me cùng vị ngậy, giòn thơm của cua đồng. Chắc hẳn, đây là món ăn mà bạn không thể nào bỏ lỡ được trong những bữa cơm hạnh phúc gia đình tới đây. Cùng theo với chúng tôi học cách làm món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: games for girls barbie

Nguyên liệu cần phải có cho món cua đồng rang me:

+ 1kg cua đồng
+ 1 thìa cà phê bột năng, 50gr me chín
+ Bột canh, hạt tiêu, đường, muối, tỏi băm, dầu ăn

Để có món cua đồng rang me mê hoặc, các bạn tiến hành theo một số bước sau:

Bước 1: Sơ chế cua đồng và nước sốt me

– Cua đồng sau lúc mua ở chợ về, các bạn đem xả sạch cua dưới vòi nước mạnh khiến cho ra hết đất bẩn. Sau đó, cho 1 ít đá vào cùng với cua để cua nằm im, không bò đi lung tung.

– Bóc yếm cua, dùng tăm khêu hết phần gạch cua trong yếm ra và cho vào một cái chén. Phần thân và chân của thì bẻ làm đôi.

– Ướp phần thân & chân của cua với 50% thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, một thìa cafe bột ngọt, một thìa canh dầu ăn và một thìa cafe tỏi băm nhuyễn trong khoảng 15 phút
Cho 50gr me chín vào trong 1 chén nước ấm, dầm nát rồi bỏ hạt & xác me đi. Giờ đây ta được phần nước cốt me. Hòa bột năng với cùng 1 ít nước lọc cho tan ra.

Bước 2: Rang cua với me

– Đặt chảo lên bếp, tiếp tục cho thêm chút dầu lấn vào, mở lửa vừa phải rồi phi thơm vàng tỏi băm. Tiếp sau bạn cho phần gạch cua vào xào cho chín rồi bắc xuống.

– Bạn liên tiếp đặt chảo lên nhà bếp, cho cua vào xào cùng với nước cốt me, nêm thêm mắm muối, hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến lúc thấy cua chuyển hẳn sang red color là cua đã chín. Bây giờ bạn đổ phần gạch cua đã xào cùng theo với bột năng vào. Nhớ đổ dần dần bột năng vào nhé, nếu đổ nhiều quá rất có thể khiến nước sốt quá đặc. Đảo đều đến khi thấy nước sốt sện sệt lại là được.

– Đổ cua rang me ra đĩa và chiêm ngưỡng, nếu bạn thích nước sốt me có màu đỏ hấp dẫn thì rất có thể sử dụng thêm dầu hạt điều.

Vị chua ngọt quyện trong các miếng cua giòn thơm, béo ngật thật khó thể cưỡng lại. Nếu như khách hàng từng thử qua món ngon này, khẳng định chắc chắn bạn sẽ nghiền luôn cua đồng rang me.

Cua đồng rang me cũng chính là lựa chọn lý tưởng làm món ngon cho GĐ trong những bữa cơm hàng ngày. Hãy trổ tài nấu nướng cho bằng hữu & GĐ thưởng thức món cua đồng rang me ngon nức tiếng này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *